การศึกษาวิเคราะห์กฎหมายอาหาร / สุษม ศุภนิตย์ ... [และคนอื่นๆ]

กฎหมายอาหารของประเทศไทย ได้มีไว้เพื่อคุ้มครองให้เกิดความปลอดภัยในการบริโภคอาหารเป็นหลัก คือ เมื่อสภาพเศรษฐกิจและสังคมมีการเปลี่ยนแปลงออกไป ซึ่งในเรื่องของอาหารที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่บ่อยๆ เนื่องจากการบริโภคของไทย ได้มีการนำเอาเทคโนโลยีเข้ามาใช้เพิ่มขึ้น เช่น อาหารสำเร็จรูป อาหารกึ่งสำเร็จรูป เพื่อตอบสนองความต้องการในเรื่องของเวลา ความสะดวกรวดเร็ว


อาหาร--กฎหมายและระเบียบข้อบังคับ.