TY - SER AU - สุษม ศุภนิตย์. TI - การศึกษาวิเคราะห์กฎหมายอาหาร KW - อาหาร KW - กฎหมายและระเบียบข้อบังคับ N2 - กฎหมายอาหารของประเทศไทย ได้มีไว้เพื่อคุ้มครองให้เกิดความปลอดภัยในการบริโภคอาหารเป็นหลัก คือ เมื่อสภาพเศรษฐกิจและสังคมมีการเปลี่ยนแปลงออกไป ซึ่งในเรื่องของอาหารที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่บ่อยๆ เนื่องจากการบริโภคของไทย ได้มีการนำเอาเทคโนโลยีเข้ามาใช้เพิ่มขึ้น เช่น อาหารสำเร็จรูป อาหารกึ่งสำเร็จรูป เพื่อตอบสนองความต้องการในเรื่องของเวลา ความสะดวกรวดเร็ว ER -