TY - SER AU - สุจิตต์ สาลีพันธ์ AU - วิสิฐ จะวะสิค AU - แสงโสม สีนะวัฒน์ AU - นภาพรรณ วิริยะอุตสาหกุล AU - ณรงค์ สายวงศ์ ED - มหาวิทยาลัยมหิดล TI - การศึกษาความเป็นไปได้ในการเสริมธาตุไอโอดีนในน้ำปลาแท้ น้ำปลาผสม และน้ำเกลือปรุงอาหารเพื่อแก้ปัญหาการขาดธาตุไอโอดีนในประเทศไทย SN - 0125-1678 CY - 2557 KW - ไอโอดีน KW - การเสริมสารอาหาร KW - น้ำปลา KW - การพยาบาล N2 - การขาดสารไอโอดีนยังเป็นปัญหาสาธารณสุขของประเทศไทย การเสริมสรอาหารเป็นมาตรการที่ใข้ได้ผลในทุกภูมิภาคของโลก การเสริมไอโอดีนในผลิตภัณฑ์น้ำปลาเป็นมาตรการที่ต้องพัฒนาเพื่อเพิ่มทางเลือกให้ประชาชน ER -