การพัฒนาชุดทดสอบกรดซาลิซิลิคในอาหาร /
ลัดดาวัลย์ โรจนพรรณทิพย์ ... [และคนอื่นๆ]
การพัฒนาชุดทดสอบกรดซาลิซิลิคในตัวอย่างอาหาร มีวัตถุประสงค์เพื่อใช้ในการตรวจคัดกรองตัวอย่าง ซึ่งการพัฒนานี้จะทำในช่วงเดือนมกราคม - กรกฎาคม โดยได้ทำการศึกษาคุณสมบัติของ indicator หลายชนิด ผลการศึกษาพบว่า indicator ที่เหมาะสมที่จะใช้ทดสอบกรดซาลิซิลิคในอาหารมากที่สุดคือ 2% Ferric chloride ช่วง pH ที่เหมาะสมคือ 3-4 และชุดทดสอบนี้มีความไวต่อกรดซาลิซิลิค 100 ppm. ในน้ำผลไม้และผักดอง
กรดซาลิซิลิค.
อาหาร--การตรวจสอบ.