TY - SER TI - ความปลอดภัยของสินค้าเกษตรและอาหาร KW - อาหาร KW - การเจือปนและการตรวจสอบ N2 - ปัจจุบันผู้บริโภคได้ให้ความสนใจในด้านสุขอนามัยและความปลอดภัยของอาหารเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะในประเทศที่พัฒนาแล้วโดยพยายามทุกวิถีทางในการดำเนินมาตรการปัองกันและกำจัดสารที่จะก่อพิษให้กับผู้บริโภค และมีการเสริมความรู้ความเข้าใจให้กับประชาชนของตนในทุกระดับให้เห็นความสำคัญ แต่ก็มีบางประเทศที่กำลังพัฒนา (มีต่อ); มักจะไม่ให้ความสนใจในเรื่องความปลอดภัยของอาหารจึงทำให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บเกิดมากับอาหารเป็นประจำ ดังนั้นประเทศที่กำลังพัฒนาควรจะมีการปรับปรุงในเรื่องความปลอดภัยของอาหารให้มากขึ้นเพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภคและปลอดจากโรคภัยไข้เจ็บ ER -