ความปลอดภัยกับการยืดอายุการเก็บผลิตภัณฑ์

ในปัจจุบันจะใช้ระยะเวลาเป็นตัวบอกถึงอายุการเก็บรักษา สำหรับวิธีการที่ดีที่ใชักันอยู่ก็คือ ระบุวันที่ผลิต หรือวันที่หมดอายุลงบนผลิตภัณฑ์เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้บริโภค แต่บางครั้งอัตราการเสื่อมเสียของอาหารเมื่อเก็บไว้สักระยะหนึ่งจะถึงจุดที่ผู้บริโภคไม่ยอมรับ ช่วงระยะเวลานี้จะเรียกว่า "อายุการเก็บรักษาของผลิตภัณฑ์" และช่วงระยะเวลาในการเก็บรักษานี้จะถือเป็นช่วงที่ให้ความปลอดภัยแก่ผู้บริโภค


SCI-TECH
อาหาร--การเก็บและรักษา