บรรจบ ชุณหสวัสดิกุล

ถ้าอยากอายุยืนยาวต้องเรียนรู้พิษภัยในอาหาร / บรรจบ ชุณหสวัสดิกุล

ปัจจุบันอาหารที่รับประทานเข้าไปในแต่ละวันมักจะมีสารพิษปนเปื้อนอยู่มากมายหลายชนิด เมื่อเข้าสู่ร่างกายก็จะทำให้เกิดอันตรายหรือเกิดโรคต่างๆ ขึ้น เช่น โรคหัวใจ โรคที่เกิดจากเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย เป็นต้น ดังนั้นในการที่จะเลือกรับประทานอาหารแต่ละชนิดเข้าไปนั้น ควรคำนึงถึงประโยชน์ที่ร่างกายจะได้รับเป็นสำคัญ เพราะถ้าหากรับประทานอาหารโดยไม่คำนึงถึงร่างกายก็จะทำให้เกิดภัยต่างๆ ตามมาในภายหลังได้


สารพิษตกค้างในอาหาร
SCI-TECH