TY - SER AU - บรรจบ ชุณหสวัสดิกุล TI - ถ้าอยากอายุยืนยาวต้องเรียนรู้พิษภัยในอาหาร KW - สารพิษตกค้างในอาหาร KW - SCI-TECH N2 - ปัจจุบันอาหารที่รับประทานเข้าไปในแต่ละวันมักจะมีสารพิษปนเปื้อนอยู่มากมายหลายชนิด เมื่อเข้าสู่ร่างกายก็จะทำให้เกิดอันตรายหรือเกิดโรคต่างๆ ขึ้น เช่น โรคหัวใจ โรคที่เกิดจากเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย เป็นต้น ดังนั้นในการที่จะเลือกรับประทานอาหารแต่ละชนิดเข้าไปนั้น ควรคำนึงถึงประโยชน์ที่ร่างกายจะได้รับเป็นสำคัญ เพราะถ้าหากรับประทานอาหารโดยไม่คำนึงถึงร่างกายก็จะทำให้เกิดภัยต่างๆ ตามมาในภายหลังได้ ER -