TY - SER AU - รุ่งนภา ทัดท่าทราย. TI - การพัฒนามาตรฐานอุตสาหกรรมอาหารไทยสู่สากล KW - SCI-TECH KW - อุตสาหกรรมอาหาร KW - การพัฒนาอุตสาหกรรม N2 - ประเทศไทยเป็นแหล่งผลิตผักผลไม้ที่สำคัญประเทศหนึ่งของโลก อย่างไรก็ตามยังมีปัญหาเกี่ยวกับคุณภาพและมาตรฐานการผลิตที่ด้อยกว่าประเทศคู่แข่ง ทำให้มีการจัดตั้งสถาบันอาหาร พัฒนาศักยภาพการผลิต เพื่อนำพาอุตสาหกรรมไทยไปสู่สภานภาพที่ได้เปรียบทางการแข่งขันในเวทีการค้าโลก จะต้องมีหน่วยงานที่ทำหน้าที่เป็นแกนนำในการพัฒนาอุตสาหกรรมอาหาร ควบคู่ไปกับการแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เป็นอุปสรรคต่อการพัฒนาอุตสาหกรรมอาหาร ไปสู่มาตรฐานที่นานาชาติยอมรับ ER -