ศัลยา คงสมบูรณ์เวช

5 สุดยอดอาหารป้องกันโรคหัวใจ / ศัลยา คงสมบูรณ์เวช

อาหารบางชนิดมีสารอาหารเฉพาะและพฤกษเคมีที่ช่วยในการป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือดในสมองตีบ ปัจจุบันมีอาหาร 5 ชนิดที่ช่วยลดความเสี่ยงโรคหัวใจได้คือ 1.ถั่วเมล็ดแห้ง เช่น ถั่วดำ, ถั่วเมล็ดโต ถั่วลาย 2.อาหารปลา เพราะมีกรดโอเมก้า-3 ที่ช่วยรักษาสุขภาพหัวใจ 3.ถั่วเปลือกแข็ง เช่น อัลมอนด์ มะม่วงหิมพานต์ ถั่วลิสง 4.ข้าวโอ๊ต ช่วยในการลดคอเลสเทอรอล และ 5.น้ำมันมะกอก เนื่องจากมีกรดไขมันที่ดีต่อหัวใจคือ ไขมันไม่อิ่มตัว


อาหารเพื่อสุขภาพ
หัวใจ--โรค
โรคหัวใจ--อาหาร