รุจิรา สัมมะสุต

ตะไคร้กับอาหาร / รุจิรา สัมมะสุต

ตะไคร้ เป็นพืชที่มีน้ำมันหอมระเหยที่ช่วยป้องกันแมลงมารบกวน มีใบที่ยาวคม ช่วยป้องกันตัวจากสัตว์อื่น ตะไคร้เป็นพืชที่มีประโยชน์มากเช่น ใช้เป็นเครื่องเทศในการปรุงอาหารโดยจะทำให้อาหารมีกลิ่นหอม ทำน้ำดื่มเพื่อแก้อาการปวดท้อง ลดการบีบตัวของลำไส้ บรรเทาอาการท้องอืด ปวดท้อง และอาการจุกเสียดได้


ตะไคร้
สมุนไพร