000 | 02006nab a2200229 4500 | ||
---|---|---|---|
001 | vtls000000379 | ||
003 | VRT | ||
005 | 20231003150226.0 | ||
008 | 120521 2000 th mr 0 0tha d | ||
012 | _aJournal | ||
035 | _a0000-38060 | ||
039 | 9 |
_a201312191118 _bVLOAD _c201207042113 _dVLOAD _y201205211706 _zVLOAD |
|
040 | _aPBRU | ||
090 | _aINDEX | ||
100 | 0 |
_aบูรพา. _91087 |
|
245 | 1 | 0 |
_aดื่มกาแฟที่ผ่านการกรองก็เป็นผลเสียต่อสุขภาพ / _cบูรพา |
520 | _aนิตยสารนิว ไซเอินทิสต์ รายงานว่า นักวิทยาศาสตร์ในเนเธอแลนด์ศึกษาพบว่ากาแฟที่ผ่านการกรองไม่ได้ช่วยกำจัดสารเคมี "โฮโมซิสทีน (Homocystcine)" ที่เกี่ยวพันกับการเกิดโรคหัวใจและเส้นเลือดในสมองตีบ จากการทดลองกับอาสาสมัคร 2กลุ่ม ที่ดื่มและไม่ดื่มกาแฟ ผลปรากฏว่า กาแฟที่ไม่ได้กรองนั้นจะเพิ่มระดับสารเคมี โฮโมซิสทีน ประมาณ 10% แสดงให้เห็นว่าระดับของสารเคมีตัวนี้เพิ่มขึ้นระดับใกล้เคียง กันไม่ว่าจะดื่มกาแฟที่ผ่านการกรอง หรือไม่กรองก็ตาม | ||
650 | 4 |
_aSCI-TECH. _9345 |
|
650 | 4 |
_aกาแฟ. _9404 |
|
773 | 0 |
_tโลกใบใหม่ _gปีที่ 11 ฉบับที่ 126 (มีนาคม 2543) หน้า 18 _x0859-6107 |
|
942 | _cSERIALS | ||
999 |
_c379 _d379 |