หอมแกงหรือหอมแดง (Record no. 21003)
[ view plain ]
000 -LEADER | |
---|---|
fixed length control field | 02271nab a22001817a 4500 |
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION | |
fixed length control field | 210706b2021 m|||| |||| 00| 0 tha d |
012 ## - PBRU Journal Indexing | |
Journal | |
040 ## - CATALOGING SOURCE | |
Original cataloging agency | PBRU |
090 ## - LOCALLY ASSIGNED LC-TYPE CALL NUMBER (OCLC); LOCAL CALL NUMBER (RLIN) | |
Classification number (OCLC) (R) ; Classification number, CALL (RLIN) (NR) | INDEX |
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME | |
Personal name | คมสัน ทินกร ณ อยุธยา |
9 (RLIN) | 32886 |
245 10 - TITLE STATEMENT | |
Title | หอมแกงหรือหอมแดง |
Statement of responsibility, etc. | คมสัน ทินกร ณ อยุธยา |
520 ## - SUMMARY, ETC. | |
Summary, etc. | หอมแดงเป็นพืชผักและสมุนไพรที่คนไทยรู้จักและคุ้นเคยมานาน เพราะมีคุณสมบัติหลายประการที่เหมาะกับอาหารไทย เช่น กลิ่นซึ่งช่วยดับกลิ่นคาวของเครื่องปรุงอื่นๆ ได้ดี รสชาติออกหวานและเผ็ดถูกปากคนไทย นอกจากนี้ยังมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อโรคต่างๆ ช่วยให้เจริญอาหารและย่อยอาหาร<br/>คนไทยกินหอมแดงในหลากหลายรูปแบบ เช่น หอมแดงหัวเล็กๆ ทำเป็นหอมดองหรือดองทั้งต้นขณะที่ใบยังเขียวสด ใบสดและช่อดอกใช้ผัด หอมแดงที่แก่เต็มที่จะใช้ประกอบอาหารมากที่สุดเพราะมีกลิ่นแรงกว่าหอมอ่อนคือ ใช้เป็นส่วนประกอบของเครื่องแกงไทยแทบทุกชนิด เช่น แกงเผ็ด แกงคั่ว แกงมัสมั่น แกงกะหรี่ แกงขี้เหล็ก พะแนง |
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM | |
Topical term or geographic name entry element | หอม |
655 #4 - Index Term-Genre/Form | |
Genre/form data or focus term | หอมแดง |
773 0# - HOST ITEM ENTRY | |
Related parts | ปีที่ 42 ฉบับที่ 506 (มิถุนายน 2564) หน้า 31-33 |
Title | หมอชาวบ้าน |
International Standard Serial Number | 0125-2250 |
910 ## - USER-OPTION DATA (OCLC) | |
User-option data | 20210706 |
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA) | |
Koha item type | Serials |
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM | |
-- | 538 |
655 #4 - Index Term-Genre/Form | |
-- | 34730 |
No items available.