การใช้กลีบดอกดาวเรืองแห้งเพื่อเป็นแหล่งสารสีในอาหารไก่ไข่ / (Record no. 393)

MARC details
000 -LEADER
fixed length control field 02962nab a2200241 4500
001 - CONTROL NUMBER
control field vtls000000393
003 - CONTROL NUMBER IDENTIFIER
control field VRT
005 - DATE AND TIME OF LATEST TRANSACTION
control field 20231003150232.0
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION
fixed length control field 120521 2000 th qr 0 0tha d
012 ## -
-- Jounal
035 ## - SYSTEM CONTROL NUMBER
System control number 0000-39460
039 #9 - LEVEL OF BIBLIOGRAPHIC CONTROL AND CODING DETAIL [OBSOLETE]
Level of rules in bibliographic description 201312191119
Level of effort used to assign nonsubject heading access points VLOAD
Level of effort used to assign subject headings 201207042113
Level of effort used to assign classification VLOAD
-- 201205211706
-- VLOAD
040 ## - CATALOGING SOURCE
Original cataloging agency PBRU
090 ## - LOCALLY ASSIGNED LC-TYPE CALL NUMBER (OCLC); LOCAL CALL NUMBER (RLIN)
Classification number (OCLC) (R) ; Classification number, CALL (RLIN) (NR) INDEX
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME
Personal name ทวีศักดิ์ นิยมบัณฑิต.
9 (RLIN) 1151
245 10 - TITLE STATEMENT
Title การใช้กลีบดอกดาวเรืองแห้งเพื่อเป็นแหล่งสารสีในอาหารไก่ไข่ /
Statement of responsibility, etc. ทวีศักดิ์ นิยมบัณฑิต
520 ## - SUMMARY, ETC.
Summary, etc. จากการศึกษาทดลองใช้กลีบดอกดาวเรืองแห้งสีเหลืองและสีส้ม เป็นแหล่งสีเสริมในอาหารที่มีปลายข้าวเป็นแหล่งพลังงานหลักในอาหารไก่ไข่ทดแทนข้าวโพด พบว่าสามารถใช้กลีบดอกดาวเรืองแห้งได้สูงถึง 8 ก./อาหาร กก. โดยไม่มีผลเสียต่อปริมาณอาหารที่กิน และประสิทธิภาพการเปลี่ยนอาหาร ผลผลิตไข่ น้ำหนักไข่ เฉลี่ยต่อฟอง ความสูงของไข่ขาว และความหนาของเปลือกไข่ กลีบดอกดาวเรืองแห้งพันธุ์สีส้มจะให้สีในไข่แดงได้ดีกว่าพันธุ์สีเหลือง แต่ด้อยกว่าข้าวโพด และเหมาะสำหรับใช้เป็นแหล่งสีในอาหารไก่ไข่ การสะสมเม็ดสีในไข่แดงจะสูงสุดในวันที่ 5-12 หลังจากได้รับอาหารที่มีแหล่งสีและจะคงที่ต่อไป แต่เมื่อไก่ได้รับอาหารที่ไม่มีการสะสมเม็ดสีจะลดลงต่ำสุดในวันที่ 12-13 หลังจากได้รับอาหาร
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM
Topical term or geographic name entry element SCI-TECH.
9 (RLIN) 345
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM
Topical term or geographic name entry element ไก่, การเลี้ยง.
9 (RLIN) 1152
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM
Topical term or geographic name entry element ไก่
General subdivision อาหาร.
9 (RLIN) 1153
773 0# - HOST ITEM ENTRY
Title สงขลานครินทร์ ฉบับวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
Related parts ปีที่ 22 ฉบับที่ 2 (เมษายน-มิถุนายน 2543)
International Standard Serial Number 0125-3395
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA)
Koha item type Serials

No items available.