ผลของการใช้กากเนื้อเมล็ดในปาล์มเสริมด้วยกรดอะมิโนและกากน้ำตาลแทนปลายข้าวในอาหารสุกรรุ่น-ขุน / (Record no. 414)

MARC details
000 -LEADER
fixed length control field 03969nab a2200253 4500
001 - CONTROL NUMBER
control field vtls000000414
003 - CONTROL NUMBER IDENTIFIER
control field VRT
005 - DATE AND TIME OF LATEST TRANSACTION
control field 20231003150238.0
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION
fixed length control field 120521 2000 th qr 0 0tha d
012 ## -
-- Journal
035 ## - SYSTEM CONTROL NUMBER
System control number 0000-41560
039 #9 - LEVEL OF BIBLIOGRAPHIC CONTROL AND CODING DETAIL [OBSOLETE]
Level of rules in bibliographic description 201312191119
Level of effort used to assign nonsubject heading access points VLOAD
Level of effort used to assign subject headings 201207042113
Level of effort used to assign classification VLOAD
-- 201205211707
-- VLOAD
040 ## - CATALOGING SOURCE
Original cataloging agency PBRU
090 ## - LOCALLY ASSIGNED LC-TYPE CALL NUMBER (OCLC); LOCAL CALL NUMBER (RLIN)
Classification number (OCLC) (R) ; Classification number, CALL (RLIN) (NR) INDEX
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME
Personal name ทวีศักดิ์ นิยมบัณฑิต.
9 (RLIN) 1151
245 10 - TITLE STATEMENT
Title ผลของการใช้กากเนื้อเมล็ดในปาล์มเสริมด้วยกรดอะมิโนและกากน้ำตาลแทนปลายข้าวในอาหารสุกรรุ่น-ขุน /
Statement of responsibility, etc. ทวีศักดิ์ นิยมบัณฑิต
520 ## - SUMMARY, ETC.
Summary, etc. จากผลการศึกษาการใช้อาหารผสมกากเนื้อเมล็ดในปาล์มเสริมกรดอะมิโนและกากน้ำตาลระดับต่างๆ เลี้ยงสุกรระยะน้ำหนัก 30-90 ก.ก. สรุปผลได้ดังนี้ 1.การใช้กากเนื้อเมล็ดปาล์มผสมในอาหารระดับสูงขึ้นจะทำให้อาหารมีเยื่อใยสูงขึ้น และส่งผลให้การใช้ประโยชน์ของโภชนะต่างๆ ในอาหารมีแนวโน้มลดลง 2.การใช้กากเนื้อเมล็ดในปาล์มทุกระดับผสมในอาหารไม่ทำให้ประสิทธิาภาพการผลิตสุกรทั้งเพศผู้และเมียแตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ (P>0.05) (มีต่อ)
520 ## - SUMMARY, ETC.
Summary, etc. 3.สามารถใช้กากเนื้อเมล็ดในอาหารสุกรระยะน้ำหนัก 30-60 กก. ได้ไม่เกิน 35% และใช้ได้ถึง 50% ในอาหารสุกรระยะน้ำหนัก 60-90 กก. โดยทำให้อัตราการเจริญเติบโตและประสิทธิภาพการใช้อาหารลดลงเพียงเล็กน้อยเมื่อเปรียบเทียบกับสูตรที่ใช้ปลายข้าว นอกจากนี้ควรเสริมกากน้ำตาลด้วยเพื่อเพิ่มความน่ากินของอาหาร 4.อาหารผสมกากเนื้อเมล็ดในปาล์ม 20% ในระยะ 30-60 กก. และ 50% ในระยะ 60-90 กก. จะทำให้มีต้นทุนค่าอาหารในการเพิ่มน้ำหนักตัวต่ำที่สุด 5.คุณภาพซากของสุกรที่เลี้ยงด้วยอาหารผสม กากเนื้อเมล็ดในปาล์มทุกระดับไม่แตกต่างกันทางสถิติ (P>0.05) มันไม่แข็ง กลิ่น รสชาติของเนื้อแดงและไขมันเป็นปกติ
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM
Topical term or geographic name entry element SCI-TECH.
9 (RLIN) 345
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM
Topical term or geographic name entry element สุกร
General subdivision อาหาร.
9 (RLIN) 1186
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM
Topical term or geographic name entry element อาหารสัตว์.
9 (RLIN) 1187
773 0# - HOST ITEM ENTRY
Title สงขลานครินทร์ ฉบับวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
Related parts ปีที่ 22 ฉบับที่ 3 (กรกฎาคม - กันยายน 2543) หน้า 301 - 309
International Standard Serial Number 0125-3395
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA)
Koha item type Serials

No items available.