การเก็บรักษาใบฝรั่งสำหรับสกัดแยกดีเอ็นเอ / อัญชลีวรรณ เมธีนัยพร, นฤมล ธนานันต์, ธีระชัย ธนานันต์

By: อัญชลีวรรณ เมธีนัยพรContributor(s): นฤมล ธนานันต์ | ธีระชัย ธนานันต์Call Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): SCI-TECH | ดีเอ็นเอ | วิทยาศาสตร์ชีวภาพ In: วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ปีที่ 7 ฉบับที่ 1 (มกราคม - มิถุนายน 2542) หน้า 6-10Summary: วิธีการเก็บรักษาใบฝรั่งที่ให้ผลดีที่สุดสำหรับการสกัดแยกดีเอ็นเอ คือการเก็บไวัในตู้เย็น 4-8 องศาเซลเซียส ซึ่งให้ผลเทียบเท่ากับใบฝรั่งสด ส่วนการเก็บรักษาใบฝรั่งโดยการทำให้แห้งด้วยวิธีการต่างๆนั้น สามารถทำได้ในกรณีที่จำเป็น แต่จะให้ปริมาณ ดีเอ็นเอ น้อยมากเมื่อเทียบกับใบสด และอาจให้ผลการตอบสนองต่อปฏิกริยาพีซีอาร์แตกต่างกันไปจากใบสดได้
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

วิธีการเก็บรักษาใบฝรั่งที่ให้ผลดีที่สุดสำหรับการสกัดแยกดีเอ็นเอ คือการเก็บไวัในตู้เย็น 4-8 องศาเซลเซียส ซึ่งให้ผลเทียบเท่ากับใบฝรั่งสด ส่วนการเก็บรักษาใบฝรั่งโดยการทำให้แห้งด้วยวิธีการต่างๆนั้น สามารถทำได้ในกรณีที่จำเป็น แต่จะให้ปริมาณ ดีเอ็นเอ น้อยมากเมื่อเทียบกับใบสด และอาจให้ผลการตอบสนองต่อปฏิกริยาพีซีอาร์แตกต่างกันไปจากใบสดได้