โอโซน กับความปลอดภัยของอาหาร / ศิริ เกณฑ์ขุนทด

By: ศิริ เกณฑ์ขุนทดCall Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): โอโซน | ก๊าซธรรมชาติ In: จาร์พา ปีที่ 11 ฉบับที่ 81 (2547-2548) หน้า 49-52Summary: โอโซน เป็นก๊าซธรรมชาติที่ไม่เสถียรที่อุณหภูมิและความดันในชั้นบรรยากาศ มีคุณสมบัติเป็นตัวออกซิไดซ์ที่แรงจึงมีประสิทธิภาพในการทำลายเชื้อจุลินทรีย์ที่ก่อโรคในอาหารและในผักผลไม้ได้ดี ซึ่งเชื้อจุลินทรีย์มีโอกาสปนเปื้อนตั้งแต่ในขั้นตอนของการเพาะปลูก การเก็บเกี่ยว การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว การแปรรูปและการจัดจำหน่าย และไม่มีปัญหาในเรื่องของสารพิษตกค้าง
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

โอโซน เป็นก๊าซธรรมชาติที่ไม่เสถียรที่อุณหภูมิและความดันในชั้นบรรยากาศ มีคุณสมบัติเป็นตัวออกซิไดซ์ที่แรงจึงมีประสิทธิภาพในการทำลายเชื้อจุลินทรีย์ที่ก่อโรคในอาหารและในผักผลไม้ได้ดี ซึ่งเชื้อจุลินทรีย์มีโอกาสปนเปื้อนตั้งแต่ในขั้นตอนของการเพาะปลูก การเก็บเกี่ยว การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว การแปรรูปและการจัดจำหน่าย และไม่มีปัญหาในเรื่องของสารพิษตกค้าง