ผิว สดสวย สีสันภายในนั้นอุดมค่า หากทว่าร้อนแรง ซี๊ด..ด..เผ็ด / วลี ลือประเสริฐ

By: วลี ลือประเสริฐCall Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): พริก In: สมุนไพรเพื่อสุขภาพ ปีที่ 7 ฉบับที่ 75 (มีนาคม 2550) หน้า 39-50Summary: พริก เป็นพืชที่มีชื่อเรียกแตกต่างกันออกไปแล้วแต่การเรียกของแต่ละท้องถิ่น สาเหตุที่ทำให้พริกมีความเผ็ดนั้นไม่ได้เนื่องมาจาก เปลือกหรือเมล็ดของพริกแต่จะมาจากสารเคมีชนิดหนึ่งที่มีชื่อว่า แคปไซซิน ซึ่งเป็นสารธรรมชาติจำพวกอัลคาลอยด์ ซึ่งสารแคปไซซินสามารถละลายได้ดีในน้ำมัน ไขมันและแอลกอฮอล์
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

พริก เป็นพืชที่มีชื่อเรียกแตกต่างกันออกไปแล้วแต่การเรียกของแต่ละท้องถิ่น สาเหตุที่ทำให้พริกมีความเผ็ดนั้นไม่ได้เนื่องมาจาก เปลือกหรือเมล็ดของพริกแต่จะมาจากสารเคมีชนิดหนึ่งที่มีชื่อว่า แคปไซซิน ซึ่งเป็นสารธรรมชาติจำพวกอัลคาลอยด์ ซึ่งสารแคปไซซินสามารถละลายได้ดีในน้ำมัน ไขมันและแอลกอฮอล์