การประเมินความเสี่ยงของสารอะคริลาไมด์ ในอาหารต่อคนไทย / ลัดดาวัลย์ โรจนพรรณทิพย์... [และคนอื่น ๆ]

By: ลัดดาวัยย์ โรจนพรรณทิพย์Call Number: INDEX Material type: ArticleArticlePublisher: 2554 Subject(s): อาหารกับสารเคมี | วัตถุเจือปนในอาหาร In: วิชาการสาธารณสุข ปีที่ 20 ฉบับที่ 1 (มกราคม-กุมภาพันธ์ 2554) หน้า 38-50Summary: การประเมินความเสี่ยงของคนไทยจากการได้รับสารอะคริลาไมด์จากอาหารดำเนินการในพ.ศ.2550-2551 มีวัตถุประสงค์เพื่อประเมินความเสี่ยงของสารอาหารนี้ต่อคนไทยข้อมูลความเสี่ยงที่ได้ใช้สนับสนุนการกำหนดค่ามาตรฐานสารอะคริลาไมด์ในอาหารของประเทศไทยและมาตรฐานอาหารสากลและสื่อสารความเสี่ยงให้ประชาชนทราบ การศึกษากระบวนการบงชี้ความเป็นอันตรายและการประเมินการตอบสนองต่อปริมาณศึกษาโดยทบทวนข้อมูลจากเอกสาร ปริมาณการได้รับสัมผัสประเมินการตอบสนองต่อปริมาณสารอะคริลาไมด์ในอาหารร่วมกับปริมาณการบริโภค การประเมินความเสี่ยงทำโดยเปรียบเทียบปริมาณการได้รับสารอะคริลาไมด์กับค่าความปลอดภัย
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

การประเมินความเสี่ยงของคนไทยจากการได้รับสารอะคริลาไมด์จากอาหารดำเนินการในพ.ศ.2550-2551 มีวัตถุประสงค์เพื่อประเมินความเสี่ยงของสารอาหารนี้ต่อคนไทยข้อมูลความเสี่ยงที่ได้ใช้สนับสนุนการกำหนดค่ามาตรฐานสารอะคริลาไมด์ในอาหารของประเทศไทยและมาตรฐานอาหารสากลและสื่อสารความเสี่ยงให้ประชาชนทราบ การศึกษากระบวนการบงชี้ความเป็นอันตรายและการประเมินการตอบสนองต่อปริมาณศึกษาโดยทบทวนข้อมูลจากเอกสาร ปริมาณการได้รับสัมผัสประเมินการตอบสนองต่อปริมาณสารอะคริลาไมด์ในอาหารร่วมกับปริมาณการบริโภค การประเมินความเสี่ยงทำโดยเปรียบเทียบปริมาณการได้รับสารอะคริลาไมด์กับค่าความปลอดภัย