ฤทธิ์ยับยั้งแบคทีเรียของสารสกัดจากเปลือกผลไม้บางชนิด

By: สุคนธ์ ตันติไพบูลย์วุฒิContributor(s): เทียนชัย น่วมเศรษฐี | เพชรลดา เตชายืนยง | มหาวิทยาลัยขอนแก่น ฝ่ายวิจัยและการถ่ายทอดเทคโนโลยีCall Number: INDEX Material type: ArticleArticleLanguage: Thai Summary language: thaeng Publisher: 2555 ISSN: 0859-3957Other title: Antibacterual Activity of Some Fruit-Peel ExtractsSubject(s): การอบแห้ง | ข้าวเปลือก In: วิจัย มข.วิทยาศาสตร์เทคโนโลยี ปีที่ 17 ฉบับที่ 6 (พฤศจิกายน - ธันวาคม 2555) หน้า 880-894Summary: งานวิจัยนี้ศึกษาคุณสมบัติการยับยั้งแบคทีเรีายและสารประกอบฟีนอลิกทั้งหมดของเปลือกผลไม้ 5 ชนิด ได้แก่ ทุเรียนพันธุ์หมอนทอง มังคุดสุก ส้มเขียวหวาน กล้วยน้ำว้าดิบ และหมากสงดิบ
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

งานวิจัยนี้ศึกษาคุณสมบัติการยับยั้งแบคทีเรีายและสารประกอบฟีนอลิกทั้งหมดของเปลือกผลไม้ 5 ชนิด ได้แก่ ทุเรียนพันธุ์หมอนทอง มังคุดสุก ส้มเขียวหวาน กล้วยน้ำว้าดิบ และหมากสงดิบ

บทความภาษาไทย ; บทคัดย่อภาษาไทยและภาษาอังกฤษ