สารพิษจากเชื้อราที่ตรวจพบในข้าวบาร์เลย์ที่จำหน่ายในประเทศไทย / ทัศนีย์ จุฬามรกต, ดวงจันทร์ สุประเสริฐ

By: ทัศนีย์ จุฬามรกตContributor(s): ดวงจันทร์ สุประเสริฐCall Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): ข้าวบาร์เลย์ -- การทดสอบ | ข้าวบาร์เลย์ -- วิจัย In: แก่นเกษตร ปีที่ 27 ฉบับที่ 3 (กรกฎาคม - กันยายน 2542) หน้า 124-128Summary: จากการทดลองสารพิษจากเชื้อราที่ตรวจพบในข้าวบาร์เลย์ที่จำหน่ายในประเทศ ทำให้ทราบว่าข้าวบาร์เลย์ที่ใช้สำหรับเป็นอาหารที่มีจำหน่ายในประเทศไทย มีความปลอดภัยจากการปนเปื้อนของพิษจากเชื้อรา เนื่องจากตรวจพบในปริมาณที่น้อยไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ แต่ให้ระวังในการบริโภคในระยะยาวเพราะจะเกิดการสะสมของสารพิษจากเชื้อราดังกล่าวทำให้เกิดผลเสียต่อร่างกายได้
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

จากการทดลองสารพิษจากเชื้อราที่ตรวจพบในข้าวบาร์เลย์ที่จำหน่ายในประเทศ ทำให้ทราบว่าข้าวบาร์เลย์ที่ใช้สำหรับเป็นอาหารที่มีจำหน่ายในประเทศไทย มีความปลอดภัยจากการปนเปื้อนของพิษจากเชื้อรา เนื่องจากตรวจพบในปริมาณที่น้อยไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ แต่ให้ระวังในการบริโภคในระยะยาวเพราะจะเกิดการสะสมของสารพิษจากเชื้อราดังกล่าวทำให้เกิดผลเสียต่อร่างกายได้