สารพิษจากเชื้อราที่ตรวจพบในข้าวบาร์เลย์ที่จำหน่ายในประเทศไทย / ทัศนีย์ จุฬามรกต, ดวงจันทร์ สุประเสริฐ
Call Number: INDEX Material type:![Article](/opac-tmpl/lib/famfamfam/AR.png)
No physical items for this record
จากการทดลองสารพิษจากเชื้อราที่ตรวจพบในข้าวบาร์เลย์ที่จำหน่ายในประเทศ ทำให้ทราบว่าข้าวบาร์เลย์ที่ใช้สำหรับเป็นอาหารที่มีจำหน่ายในประเทศไทย มีความปลอดภัยจากการปนเปื้อนของพิษจากเชื้อรา เนื่องจากตรวจพบในปริมาณที่น้อยไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ แต่ให้ระวังในการบริโภคในระยะยาวเพราะจะเกิดการสะสมของสารพิษจากเชื้อราดังกล่าวทำให้เกิดผลเสียต่อร่างกายได้