เบาหวานระหว่างการตั้งครรภ์กับการกินผลไม้มากเกินไป

Call Number: Index Material type: ArticleArticleISSN: 1513-8178Subject(s): เบาหวานHealthToday พฤษภาคม 2560 หน้า 8Subject: การกินผลไม้ในช่วงตั้งครรภ์มากเกินไป มีส่วนในการเพิ่มความเสี่ยงการเกิดโรคเบาหวานในระหว่างการตั้งครรภ์ เมื่อมีการสำรวจแล้วว่าชนิดของผลไม้แล้ว ปรากฏว่า ผลไม้ที่มีผลในการเพิ่มปริมาณความเสี่ยง คือ ผลไม้ที่มีน้ำตาลสูง ซึ่งผลไม้เหล่านั้นได้แก่ กล้วย แคนตาลูป แตงโม สับปะรด ลิ้นจี่ ส้มเขียวหวาน เกรปฟรุต มะม่วง ลำไย มะละกอ แก้วมังกร กีวี่ ฝรั่งและขนุน สาเหตุที่ผลไม้เหล่านี้เพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดโรคเบาหวานนั้น อาจจะมาจากปริมาณน้ำตาลที่สูง ดังนั้นในผู้ที่ตั้งครรภ์ควรลดปริมาณของผลไม้เหล่านี้ลงหรือการรับประทานให้น้อยลงนั่นเอง
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

การกินผลไม้ในช่วงตั้งครรภ์มากเกินไป มีส่วนในการเพิ่มความเสี่ยงการเกิดโรคเบาหวานในระหว่างการตั้งครรภ์ เมื่อมีการสำรวจแล้วว่าชนิดของผลไม้แล้ว ปรากฏว่า ผลไม้ที่มีผลในการเพิ่มปริมาณความเสี่ยง คือ ผลไม้ที่มีน้ำตาลสูง ซึ่งผลไม้เหล่านั้นได้แก่ กล้วย แคนตาลูป แตงโม สับปะรด ลิ้นจี่ ส้มเขียวหวาน เกรปฟรุต มะม่วง ลำไย มะละกอ แก้วมังกร กีวี่ ฝรั่งและขนุน สาเหตุที่ผลไม้เหล่านี้เพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดโรคเบาหวานนั้น อาจจะมาจากปริมาณน้ำตาลที่สูง ดังนั้นในผู้ที่ตั้งครรภ์ควรลดปริมาณของผลไม้เหล่านี้ลงหรือการรับประทานให้น้อยลงนั่นเอง