อาหารรสเผ็ดอาจช่วยให้อายุยืน

Call Number: Index Material type: ArticleArticleISSN: 1513-8178Subject(s): อาหารรสเผ็ด | พริกHealthToday พฤษภาคม 2560 หน้า 11Subject: การรับประทานอาหารที่มีรสเผ็ดจะส่งผลดีต่อสุขภาพและลดความเสี่ยงจากการเสียชีวิด 10-14 % เนื่องจากในรสเผ็ดนั้นมีสาร Capsaicin จากพริกหยวก ซึ่งอาจมีผลดีต่อสุขภาพ สารตัวนี้มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ ต้านมะเร็ง และอาจช่วยลดน้ำหนักสำหรับผู้ที่ไดเอ็ตด้วย นอกจากนี้ยังมีการค้นพบว่าในบางประเทศมีโรคสมองเสื่อมลดน้อยลง
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

การรับประทานอาหารที่มีรสเผ็ดจะส่งผลดีต่อสุขภาพและลดความเสี่ยงจากการเสียชีวิด 10-14 % เนื่องจากในรสเผ็ดนั้นมีสาร Capsaicin จากพริกหยวก ซึ่งอาจมีผลดีต่อสุขภาพ สารตัวนี้มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ ต้านมะเร็ง และอาจช่วยลดน้ำหนักสำหรับผู้ที่ไดเอ็ตด้วย นอกจากนี้ยังมีการค้นพบว่าในบางประเทศมีโรคสมองเสื่อมลดน้อยลง