พฤติกรรมอนามัยของผู้สัมผัสอาหารในร้านอาหาร จังหวัดนนทบุรี พูลศักดิ์ พุ่มวิเศษ และสมศักดิ์ ถิ่นขจี
Call Number: Test INDEX Material type:![Article](/opac-tmpl/lib/famfamfam/AR.png)
No physical items for this record
ถ้าผู้สัมผัสอาหารขาดความรู้ในเรื่องใดจะมีพฤติกรรมอนามัยที่เสี่ยงในเรื่องนั้นด้วย ได้แก่ น้ำแข็งที่ใช้บริการลูกค้าสามารถนำผักสดและเนื้อสัตย์ดิบ แช่รวมกันได้อาหารดิบ เช่น ผัก ผลไม้สด และเนื้อสัตว์ แช่ในตู้เย็นเดียวกันโดยไม่ต้องแยก อุปกรณ์ที่ล้างสะอาดแล้วต้องใช้ผ้าเช้ดให้แห้งก่อนนำไปเก็บการใช้สารเคมีฉีดพ่นในร้านอาหาร เพื่อฆ่าแมลงและสัตว์นำโรคพฤติกรรมดังกล่าวเสี่ยงต่อสุขภาพของอาหาร อาหารมีโอกาสปนเปื้อนเชื้อโรคได้