กินพริกอายุยืน สมเกียรติ แสงวัฒนาโรจน์

By: สมเกียรติ แสงวัฒนาโรจน์Call Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): พริก In: หมอชาวบ้าน ปีที่ 42 ฉบับที่ 502 (กุมภาพันธ์ 2564) หน้า 12-19Summary: พริกเป็นอัตลักษณ์ที่สำคัญของอาหารไทย เวลาคิดถึงอาหารไทย จะคิดถึงอาหารหลากสีหลายรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นรสหวาน มัน เค็ม เปรี้ยว ขม เผ็ด ฝาด พริก มีสรรพคุณอาหารรสเผ็ดทำให้เลือดมาเลี้ยงบริเวณที่สัมผัสมากขึ้น ลดการอักเสบ ละลายลิ่มเลือด ป้องกันมะเร็งในลำไส้
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

พริกเป็นอัตลักษณ์ที่สำคัญของอาหารไทย เวลาคิดถึงอาหารไทย จะคิดถึงอาหารหลากสีหลายรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นรสหวาน มัน เค็ม เปรี้ยว ขม เผ็ด ฝาด พริก มีสรรพคุณอาหารรสเผ็ดทำให้เลือดมาเลี้ยงบริเวณที่สัมผัสมากขึ้น ลดการอักเสบ ละลายลิ่มเลือด ป้องกันมะเร็งในลำไส้