หญ้าหวาน กินอย่างไรให้ดี ตามวิถีแพทย์แผนจีน ศรันยา สาครินทร์

By: ศรันยา สาครินทร์Call Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): สารให้ความหวาน In: ชีวจิต ปีที่ 23 ฉบับที่ 540 (1 เมษายน 2564) หน้า 24-25Summary: รสหวานเป็นรสชาติที่ทุกคนมักจะขาดไม่ได้ และความหวานที่มากเกินพอดีก็ทำลายสุขภาพได้เช่นกัน ในปัจจุบันผู้ที่รักสุขภาพจะนิยมหาตัวเลือกมาทดแทนความหวานจากน้ำตาล สำหรับประเทศไทย "หญ้าหวาน" ถือว่าเป็นสารให้ความหวานทดแทนน้ำตาลและเป็นสมุนไพรทางเลือก ซึ่งหญ้าหวานมีสรรพคุณเป็นกลางฤทธิ์ไม่ร้อนไม่เย็น ค่อนข้างอยู่ในโซนเย็น ให้ความชุ่มชื้น และช่วยให้น้ำหล่อเลี้ยงเซลล์ขยายตัวได้ดี นอกจากนี้ยังช่วยในการขับปัสสาวะ หากเลือกรับประทานหญ้าหวานควรที่จะรับประทานในปริมาณที่เหมาะสม
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

รสหวานเป็นรสชาติที่ทุกคนมักจะขาดไม่ได้ และความหวานที่มากเกินพอดีก็ทำลายสุขภาพได้เช่นกัน ในปัจจุบันผู้ที่รักสุขภาพจะนิยมหาตัวเลือกมาทดแทนความหวานจากน้ำตาล สำหรับประเทศไทย "หญ้าหวาน" ถือว่าเป็นสารให้ความหวานทดแทนน้ำตาลและเป็นสมุนไพรทางเลือก ซึ่งหญ้าหวานมีสรรพคุณเป็นกลางฤทธิ์ไม่ร้อนไม่เย็น ค่อนข้างอยู่ในโซนเย็น ให้ความชุ่มชื้น และช่วยให้น้ำหล่อเลี้ยงเซลล์ขยายตัวได้ดี นอกจากนี้ยังช่วยในการขับปัสสาวะ หากเลือกรับประทานหญ้าหวานควรที่จะรับประทานในปริมาณที่เหมาะสม