ผลของโปรแกรมสุขศึกษาเพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคขนมขบเคี้ยว ในนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 / ธนิศา หล้าแหล่ง
Call Number: INDEX Material type: ArticleSubject(s): ขนมขบเคี้ยว -- นักเรียนชั้นประถมศึกษาGenre/Form: พฤติกรรมการบริโภค Online resources: บทความฉบับเต็มภาษาไทย In: สุขศึกษา ปีที่ 42 ฉบับที่ 2 (กรกฎาคม-ธันวาคม 2562) หน้า 12-22Summary: การบริโภคขนมขบเคี้ยวของเด็กวัยเรียน มีสาเหตุจากหลายปัจจัยทั้งปัจจัยภายในบุคคลและสภาพแวดล้อมโดยปัจจัยภายในบุคคล ได้แก่ รสชาติที่อร่อย ความชอบ การจำยี่ห้อผลิตภัณฑ์อาหารที่โฆษณาได้ความต้องการบริโภค ทัศนคติต่อการบริโภค ความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับบริโภคขนมขบเคี้ยว การรับรู้ความสามารถตนเองในการบริโภค ผลลัพธ์จากการบริโภค และปัจจัยสภาพแวดล้อมได้แก่ ความสะดวกในการซื้อ การจำหน่าย สภาพแวดล้อมรอบโรงเรียน เพื่อน ผู้ปกครอง สื่อโฆษณาNo physical items for this record
การบริโภคขนมขบเคี้ยวของเด็กวัยเรียน มีสาเหตุจากหลายปัจจัยทั้งปัจจัยภายในบุคคลและสภาพแวดล้อมโดยปัจจัยภายในบุคคล ได้แก่ รสชาติที่อร่อย ความชอบ การจำยี่ห้อผลิตภัณฑ์อาหารที่โฆษณาได้ความต้องการบริโภค ทัศนคติต่อการบริโภค ความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับบริโภคขนมขบเคี้ยว การรับรู้ความสามารถตนเองในการบริโภค ผลลัพธ์จากการบริโภค และปัจจัยสภาพแวดล้อมได้แก่ ความสะดวกในการซื้อ การจำหน่าย สภาพแวดล้อมรอบโรงเรียน เพื่อน ผู้ปกครอง สื่อโฆษณา