มะขามสมุนไพรพื้นบ้าน สู่เวทีความงามระดับประเทศ
Call Number: INDEX Material type:![Article](/opac-tmpl/lib/famfamfam/AR.png)
No physical items for this record
มะขามเปรี้ยว เมื่อนำมาแกะเปลือกและเมล็ดออกจะกลายเป็นมะขามเปียก ที่นำมาใช้ในการปรุงรสอาหารของไทย นอกจากจะนำไปทำเป็นเครื่องปรุงรสแล้วยังนำไปแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์จากมะขามหลากหลายประเภท เช่น ใช้เป็นส่วนผสมในเครื่องสำอางแบบไทยประเภทสบู่และครีมสำหรับล้างหน้า และอื่นๆ อีกหลายประเภท นอกจากนี้ยังเป็นพืชเศรษฐกิจที่ส่งออกต่างประเทศด้วย เนื่องจากมะขามเป็นสมุนไพรพื้นบ้านที่ได้รับความนิยม