มะขามสมุนไพรพื้นบ้าน สู่เวทีความงามระดับประเทศ

Call Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): มะขาม In: ผู้ส่งออก ปีที่ 16 ฉบับที่ 383 (ปักษ์หลังกรกฎาคม 2546) หน้า 59-61 และ 69-71Summary: มะขามเปรี้ยว เมื่อนำมาแกะเปลือกและเมล็ดออกจะกลายเป็นมะขามเปียก ที่นำมาใช้ในการปรุงรสอาหารของไทย นอกจากจะนำไปทำเป็นเครื่องปรุงรสแล้วยังนำไปแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์จากมะขามหลากหลายประเภท เช่น ใช้เป็นส่วนผสมในเครื่องสำอางแบบไทยประเภทสบู่และครีมสำหรับล้างหน้า และอื่นๆ อีกหลายประเภท นอกจากนี้ยังเป็นพืชเศรษฐกิจที่ส่งออกต่างประเทศด้วย เนื่องจากมะขามเป็นสมุนไพรพื้นบ้านที่ได้รับความนิยม
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

มะขามเปรี้ยว เมื่อนำมาแกะเปลือกและเมล็ดออกจะกลายเป็นมะขามเปียก ที่นำมาใช้ในการปรุงรสอาหารของไทย นอกจากจะนำไปทำเป็นเครื่องปรุงรสแล้วยังนำไปแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์จากมะขามหลากหลายประเภท เช่น ใช้เป็นส่วนผสมในเครื่องสำอางแบบไทยประเภทสบู่และครีมสำหรับล้างหน้า และอื่นๆ อีกหลายประเภท นอกจากนี้ยังเป็นพืชเศรษฐกิจที่ส่งออกต่างประเทศด้วย เนื่องจากมะขามเป็นสมุนไพรพื้นบ้านที่ได้รับความนิยม