กรดอินทรีย์ในเมล็ดโกโก้ / ดวงใจ โอชัยกุล
Call Number: INDEX Material type:![Article](/opac-tmpl/lib/famfamfam/AR.png)
No physical items for this record
กรดอินทรีย์ในเมล็ดโกโก้ แบ่งเป็น2ชนิด คือ กรดระเหยได้ และกรดระเหยไม่ได้ กรดระเหยได้จะมีจุดเดือดต่ำ และมีกลิ่นไม่ดี กรดอินทรีย์ที่พบในเมล็ดโกโก้มีปริมาณสูง โดยเฉพาะกรดแอซีติกและกรดซิตริก และทำให้ทราบถึงกลไกการสร้างกรดชนิดต่างๆ โดยกิจกรรมของจุลินทรีย์ที่เยื่อหุ้มเมล็ด หรือกลไกภายในเมล็ดเอง กรดอินทรีย์เหล่านี้มีผลทำให้เมล็ดโกโก้มีความเป็นกรดสูง ซึ่งเป็นปัญหาที่สำคัญของประเทศผู้ผลิต จึงน่าจะหาแนวทางในการลดความเป็นกรดของเมล็ดโกโก้ลง