การปรับปรุงพันธุ์พริกเผ็ดโดยใช้สายพันธุ์เกสรตัวผู้เป็นหมัน / นงลักษณ์ ไมล์หรือ, มณีฉัตร นิกรพันธุ์

By: นงลักษณ์ ไมล์หรือContributor(s): มณีฉัตร นิกรพันธุ์Call Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): พริก In: แก่นเกษตร ปีที่ 31 ฉบับที่ 1 (มกราคม - มีนาคม 2546) หน้า 16-27Summary: พริกเป็นพืชผักชนิดหนึ่งที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจ เป็นวัตถุดิบที่สำคัญในอุตสาหกรรมซอสพริก พริกดอง พริกแห้ง การปลูกพริกในประเทศไทยมีการเพาะปลูกกันในพื้นที่ทั่วไป จึงมีการคิดที่จะผสมพันธุ์และปรับปรุงพันธุ์พริกขึ้นมาใหม่อีกเพี่อต้องการให้เป็นที่ต้องการและเกิดความสนใจของของต่างประเทศ โดยวิธีการคัดเลือกพันธุ์พริกเผ็ดที่ดี 5 พันธุ์ แล้วนำมาผสมพันธุ์เพื่อให้ได้พันธุ์พริกเผ็ดสายพันธุ์ใหม่ขึ้นมา
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

พริกเป็นพืชผักชนิดหนึ่งที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจ เป็นวัตถุดิบที่สำคัญในอุตสาหกรรมซอสพริก พริกดอง พริกแห้ง การปลูกพริกในประเทศไทยมีการเพาะปลูกกันในพื้นที่ทั่วไป จึงมีการคิดที่จะผสมพันธุ์และปรับปรุงพันธุ์พริกขึ้นมาใหม่อีกเพี่อต้องการให้เป็นที่ต้องการและเกิดความสนใจของของต่างประเทศ โดยวิธีการคัดเลือกพันธุ์พริกเผ็ดที่ดี 5 พันธุ์ แล้วนำมาผสมพันธุ์เพื่อให้ได้พันธุ์พริกเผ็ดสายพันธุ์ใหม่ขึ้นมา