มะกอกเนื้อหอม / สรจักร ศิริบริรักษ์

By: สรจักร ศิริบริรักษ์Call Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): มะกอก | สมุนไพรไทย In: หมออนามัย ปีที่ 10 ฉบับที่ 2 (กันยายน - ตุลาคม 2543) หน้า 53-56Summary: น้ำมันมะกอก เป็นน้ำมันที่ใช้ปรุงอาหารหรือกินสด จะใช้ผลอ่อนๆ คนไทยนิยมใช้น้ำมันมะกอกหมักเส้นผมให้นิ่มสลวย แต่ในแถบเมดิเตอร์เรเนียนใช้น้ำมันมะกอกปรุงอาหารคู่ครัว และน้ำมันมะกอกเมื่อใช้ทำอาหารยังช่วยลดโคเลสเตอรอล นอกจากนี้ยังพบว่าน้ำมันมะกอกจะลดความเหนียวหนืดของเกล็ดเลือด และยังเหมาะสำหรับคนที่เป็นโรคหัวใจอีกด้วย
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

น้ำมันมะกอก เป็นน้ำมันที่ใช้ปรุงอาหารหรือกินสด จะใช้ผลอ่อนๆ คนไทยนิยมใช้น้ำมันมะกอกหมักเส้นผมให้นิ่มสลวย แต่ในแถบเมดิเตอร์เรเนียนใช้น้ำมันมะกอกปรุงอาหารคู่ครัว และน้ำมันมะกอกเมื่อใช้ทำอาหารยังช่วยลดโคเลสเตอรอล นอกจากนี้ยังพบว่าน้ำมันมะกอกจะลดความเหนียวหนืดของเกล็ดเลือด และยังเหมาะสำหรับคนที่เป็นโรคหัวใจอีกด้วย