พืชสมุนไพร กินไว้ต้านมะเร็ง / ดำรงค์รักษ์ สิงห์โตขำ
Call Number: INDEX Material type:![Article](/opac-tmpl/lib/famfamfam/AR.png)
No physical items for this record
มะเร็ง (cancer) เป็นโรคร้ายที่จัดอยู่ในอันดับต้นๆ ของการคร่าชีวิตมนุษย์ มีพืชสมุนไพรหลายชนิดที่มีฤทธิ์ต้านทานการเกิดของโรคมะเร็ง และต้านทานการเกิดอนุมูลอิสระ เช่น เพกา, ยอดสะเดา, บัวบก, กะหล่ำปลี, ทับทิม,มะเขือเทศ, แตงโม, แคนาบอรี่, แครอท, ลูกพลับ, ส้ม, มะนาว ฯลฯ ซึ่งพืชผักจำนวนนี้สามารถหากินได้ตามฤดูกาล และอุดมไปด้วยแร่ธาตุวิตามินต่างๆ หากรู้จักที่จะเลือกบริโภคก็จะสามารถป้องกันโรคดังกล่าวได้