คุณสมบัติของเส้นใยอาหารในการเป็น functional foods / ปิ่นมณี ขวัญเมือง

By: ปิ่นมณี ขวัญเมืองCall Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): SCI-TECH | อาหารเพื่อสุขภาพ In: จาร์พา ปีที่ 11 ฉบับที่ 76 (มกราคม - กุมภาพันธ์ 2547) หน้า 50-54Summary: อาหาร เป็นสิ่งที่นำเข้าสู่ร่างกายของสิ่งมีชีวิตไม่ว่าจะเป็นวิธีการใดก็ตาม เช่น การรับประทาน การฉีด เหมือนกับเส้นใยอาหารเพราะให้ประโยชน์ต่อร่างกายในรูปแบบเดียวกัน ส่วนคุณสมบัติของเส้นใยอาหารในรูปของ functional foods นั้น จะเป็นอาหารที่พิเศษนอกเหนือจากคุณค่าทางโภชนาการแต่มีผลดีต่อสุขภาพของผู้บริโภคคือ ลดและบรรเทาการเกิดโรคหัวใจ โรคมะเร็ง โรคอ้วน โรคเบาหวาน และช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

อาหาร เป็นสิ่งที่นำเข้าสู่ร่างกายของสิ่งมีชีวิตไม่ว่าจะเป็นวิธีการใดก็ตาม เช่น การรับประทาน การฉีด เหมือนกับเส้นใยอาหารเพราะให้ประโยชน์ต่อร่างกายในรูปแบบเดียวกัน ส่วนคุณสมบัติของเส้นใยอาหารในรูปของ functional foods นั้น จะเป็นอาหารที่พิเศษนอกเหนือจากคุณค่าทางโภชนาการแต่มีผลดีต่อสุขภาพของผู้บริโภคคือ ลดและบรรเทาการเกิดโรคหัวใจ โรคมะเร็ง โรคอ้วน โรคเบาหวาน และช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย