พริกขี้หนูกับปัจจัยเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือด / พัชราณี ภวัตกุล
Call Number: INDEX Material type: ArticleSubject(s): พริก In: หมอชาวบ้าน ปีที่ 26 ฉบับที่ 305 (กันยายน 2547) หน้า 17-21Summary: พริกเป็นเครื่งปรุงที่ใช้กันแพร่หลายทั่วโลก สำหรับคนไทยบริโภคพริกเพื่อเพิ่มรสชาติของอาหาร นอกจากนี้ยังช่วยยับยั้งการดูดซึมไขมันและลดระดับไขมันไตรกลีเซอร์ไรด์ รวมไปถึงลดระดับน้ำตาลในเลือดได้ด้วยNo physical items for this record
พริกเป็นเครื่งปรุงที่ใช้กันแพร่หลายทั่วโลก สำหรับคนไทยบริโภคพริกเพื่อเพิ่มรสชาติของอาหาร นอกจากนี้ยังช่วยยับยั้งการดูดซึมไขมันและลดระดับไขมันไตรกลีเซอร์ไรด์ รวมไปถึงลดระดับน้ำตาลในเลือดได้ด้วย