ถ้าอยากอายุยืนยาวต้องเรียนรู้พิษภัยในอาหาร / บรรจบ ชุณหสวัสดิกุล
Call Number: INDEX Material type: ArticleSubject(s): สารพิษตกค้างในอาหาร | SCI-TECH In: เส้นทางสีเขียว ฉบับที่ 8 (ธันวาคม 2544 - มีนาคม 2545) หน้า 12-19Summary: ปัจจุบันอาหารที่รับประทานเข้าไปในแต่ละวันมักจะมีสารพิษปนเปื้อนอยู่มากมายหลายชนิด เมื่อเข้าสู่ร่างกายก็จะทำให้เกิดอันตรายหรือเกิดโรคต่างๆ ขึ้น เช่น โรคหัวใจ โรคที่เกิดจากเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย เป็นต้น ดังนั้นในการที่จะเลือกรับประทานอาหารแต่ละชนิดเข้าไปนั้น ควรคำนึงถึงประโยชน์ที่ร่างกายจะได้รับเป็นสำคัญ เพราะถ้าหากรับประทานอาหารโดยไม่คำนึงถึงร่างกายก็จะทำให้เกิดภัยต่างๆ ตามมาในภายหลังได้No physical items for this record
ปัจจุบันอาหารที่รับประทานเข้าไปในแต่ละวันมักจะมีสารพิษปนเปื้อนอยู่มากมายหลายชนิด เมื่อเข้าสู่ร่างกายก็จะทำให้เกิดอันตรายหรือเกิดโรคต่างๆ ขึ้น เช่น โรคหัวใจ โรคที่เกิดจากเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย เป็นต้น ดังนั้นในการที่จะเลือกรับประทานอาหารแต่ละชนิดเข้าไปนั้น ควรคำนึงถึงประโยชน์ที่ร่างกายจะได้รับเป็นสำคัญ เพราะถ้าหากรับประทานอาหารโดยไม่คำนึงถึงร่างกายก็จะทำให้เกิดภัยต่างๆ ตามมาในภายหลังได้