การพัฒนาแยมมะละกอเพื่อการค้า / ช่อลัดดา เที่ยงพุก, ชมดาว สิกขะมณฑล, สิริวัฒนา จิตตรีพล

By: ช่อลัดดา เที่ยงพุกContributor(s): ชมดาว สิกขะมณฑล | สิริวัฒนา จิตตรีพลCall Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): แยมมะละกอ In: อาหาร ปีที่ 34 ฉบับที่ 1 (มกราคม - มีนาคม 2547) หน้า 64-76Summary: แยม เป็นผลิตภัณฑ์ถนอมอาหารซึ่งทำจากเนื้อผลไม้ผสมกับน้ำตาลหรือน้ำผลไม้ ซึ่งจะอยู่ในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิท แยมเป็นอาหารที่นิยมรับประทานกันมาก ซึ่งแยมทำจากผลไม้หลายชนิดเช่น สับปะรด สตรอเบอรี่ มะละกอ เป็นต้น โดยแยมที่ทำจากมะละกอนั้นยังไม่เป็นที่นิยม เนื่องจากนำมาทำแยมแล้วมีกลิ่นที่ไม่น่ารับประทาน ปัจจุบันจึงได้มีการพัฒนาและดัดแปลงแยมมะละกอให้น่ารับประทานโดยการผสมกับผลไม้ชนิดอื่นๆ และขณะนี้ก็มีคนนิยมรับประทานแยมมะละกอกันมากขึ้น
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

แยม เป็นผลิตภัณฑ์ถนอมอาหารซึ่งทำจากเนื้อผลไม้ผสมกับน้ำตาลหรือน้ำผลไม้ ซึ่งจะอยู่ในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิท แยมเป็นอาหารที่นิยมรับประทานกันมาก ซึ่งแยมทำจากผลไม้หลายชนิดเช่น สับปะรด สตรอเบอรี่ มะละกอ เป็นต้น โดยแยมที่ทำจากมะละกอนั้นยังไม่เป็นที่นิยม เนื่องจากนำมาทำแยมแล้วมีกลิ่นที่ไม่น่ารับประทาน ปัจจุบันจึงได้มีการพัฒนาและดัดแปลงแยมมะละกอให้น่ารับประทานโดยการผสมกับผลไม้ชนิดอื่นๆ และขณะนี้ก็มีคนนิยมรับประทานแยมมะละกอกันมากขึ้น