การพัฒนาแยมมะละกอเพื่อการค้า / ช่อลัดดา เที่ยงพุก, ชมดาว สิกขะมณฑล, สิริวัฒนา จิตตรีพล
Call Number: INDEX Material type:![Article](/opac-tmpl/lib/famfamfam/AR.png)
No physical items for this record
แยม เป็นผลิตภัณฑ์ถนอมอาหารซึ่งทำจากเนื้อผลไม้ผสมกับน้ำตาลหรือน้ำผลไม้ ซึ่งจะอยู่ในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิท แยมเป็นอาหารที่นิยมรับประทานกันมาก ซึ่งแยมทำจากผลไม้หลายชนิดเช่น สับปะรด สตรอเบอรี่ มะละกอ เป็นต้น โดยแยมที่ทำจากมะละกอนั้นยังไม่เป็นที่นิยม เนื่องจากนำมาทำแยมแล้วมีกลิ่นที่ไม่น่ารับประทาน ปัจจุบันจึงได้มีการพัฒนาและดัดแปลงแยมมะละกอให้น่ารับประทานโดยการผสมกับผลไม้ชนิดอื่นๆ และขณะนี้ก็มีคนนิยมรับประทานแยมมะละกอกันมากขึ้น