สารให้ความหวานในอาหาร / อภัสนี บุญญาวรกุล

By: อภัสนี บุญญาวรกุลCall Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): สารให้ความหวาน | วัตถุเจือปนในอาหาร In: Health Today ปีที่ 4 ฉบับที่ 41 (สิงหาคม 2547) หน้า 42-43Summary: สารให้ความหวานในอาหารสามารถแบ่งได้เป็น 2 ประเภทคือ สารให้ความหวานที่มีคุณค่าทางโภชนาการ และสารให้ความหวานที่ไม่มีคุณค่าทางโภชนาการ สำหรับสารให้ความหวานที่มีคุณค่าทางโภชนาการมีดังนี้ น้ำตาล ประกอบไปด้วย ซูโครส กลูโคส ฟรุคโตส และมอลโตส ใช้ในการปรุงอาหาร แต่ถ้ารับประทานมากเกินไปจะทำให้เกิดโรคกับตนเองได้เช่น โรคเบาหวาน ส่วนสารให้ความหวานที่ไม่มีคุณค่าทางโภชนาการนั้นจะเป็นพวกที่นิยมใส่ในเครื่องดื่ม soft drink
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

สารให้ความหวานในอาหารสามารถแบ่งได้เป็น 2 ประเภทคือ สารให้ความหวานที่มีคุณค่าทางโภชนาการ และสารให้ความหวานที่ไม่มีคุณค่าทางโภชนาการ สำหรับสารให้ความหวานที่มีคุณค่าทางโภชนาการมีดังนี้ น้ำตาล ประกอบไปด้วย ซูโครส กลูโคส ฟรุคโตส และมอลโตส ใช้ในการปรุงอาหาร แต่ถ้ารับประทานมากเกินไปจะทำให้เกิดโรคกับตนเองได้เช่น โรคเบาหวาน ส่วนสารให้ความหวานที่ไม่มีคุณค่าทางโภชนาการนั้นจะเป็นพวกที่นิยมใส่ในเครื่องดื่ม soft drink