แนวทางใหม่ของการบำรุงรักษาสุขภาพเพื่อลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็ง

Call Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): มะเร็ง -- การรักษา | มะเร็ง -- โภชนบำบัด In: การเงินธนาคาร ปีที่ 24 ฉบับที่ 273 (มกราคม 2548) หน้า 196Summary: มะเร็งเป็นโรคที่รักษาให้หายขาดได้ยาก เกิดจากสารก่อมะเร็งจำพวกเชื้อราที่มากับอาหารเช่น ถั่วลิสง ข้าวโพด พริกป่น หอม กระเทียม ขนมปัง ทำให้เกิดมะเร็งที่ตับ เชื้อราชนิดนี้ไม่สามารถทำลายได้ด้วยความร้อน หรือสารก่อมะเร็งที่มาจากการกระทำของมนุษย์ได้แก่ ดินประสิวที่ใส่ในเนื้อเค็ม ปลาเค็ม ไส้กรอก และสารก่อมะเร็งที่มาจากการถนอมอาหาร การทำให้สุกด้วยความร้อน ปิ้ง ย่าง รมควัน สำหรับสารอาหารที่ช่วยับยั้งการเกิดโรคมะเร็งคือ (มีต่อ)Summary: วิตามินเอ จำพวก คะน้า ผักบุ้ง ตำลึง ผลิตภัณฑ์จากนม วิตามินซี จำพวกมะขามป้อม สับปะรด มะเฟือง และใยอาหาร สำหรับวิธีการปฏิบัติเพื่อลดความเสี่ยงคือ 1.เลือกซื้ออาหารสดมารับประทาน 2.หลีกเลี่ยงการกินอาหารที่มีสีฉูดฉาด 3.หลีกเลี่ยงอาหารจำพวกปิ้ง ทอด ย่าง 4.ไม่รับประทานอาหารที่มีไขมันมากเกินไป 5.กินอาหารที่มีกากใยอาหารมากในจำนวนที่เหมาะสม และ 6.รักษาสุขภาพให้สมบูรณ์แข็งแรงอยู่เสมอ
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

มะเร็งเป็นโรคที่รักษาให้หายขาดได้ยาก เกิดจากสารก่อมะเร็งจำพวกเชื้อราที่มากับอาหารเช่น ถั่วลิสง ข้าวโพด พริกป่น หอม กระเทียม ขนมปัง ทำให้เกิดมะเร็งที่ตับ เชื้อราชนิดนี้ไม่สามารถทำลายได้ด้วยความร้อน หรือสารก่อมะเร็งที่มาจากการกระทำของมนุษย์ได้แก่ ดินประสิวที่ใส่ในเนื้อเค็ม ปลาเค็ม ไส้กรอก และสารก่อมะเร็งที่มาจากการถนอมอาหาร การทำให้สุกด้วยความร้อน ปิ้ง ย่าง รมควัน สำหรับสารอาหารที่ช่วยับยั้งการเกิดโรคมะเร็งคือ (มีต่อ)

วิตามินเอ จำพวก คะน้า ผักบุ้ง ตำลึง ผลิตภัณฑ์จากนม วิตามินซี จำพวกมะขามป้อม สับปะรด มะเฟือง และใยอาหาร สำหรับวิธีการปฏิบัติเพื่อลดความเสี่ยงคือ 1.เลือกซื้ออาหารสดมารับประทาน 2.หลีกเลี่ยงการกินอาหารที่มีสีฉูดฉาด 3.หลีกเลี่ยงอาหารจำพวกปิ้ง ทอด ย่าง 4.ไม่รับประทานอาหารที่มีไขมันมากเกินไป 5.กินอาหารที่มีกากใยอาหารมากในจำนวนที่เหมาะสม และ 6.รักษาสุขภาพให้สมบูรณ์แข็งแรงอยู่เสมอ