ปลูกองุ่นทำไวน์สไตล์ฝรั่งเศสของสยามไวน์เนอรี่ จำกัด / วรรณภา เสนาดี

By: วรรณภา เสนาดีCall Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): ไวน์ผลไม้ | ผลไม้ In: เคหการเกษตร ปีที่ 28 ฉบับที่ 10 (ตุลาคม 2547) หน้า 121-128Summary: ไวน์เป็นเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในทุกกลุ่มทุกชนชั้น ตั้งแต่ระดับล่างจนถึงระดับบน จึงทำให้มีการผลิตไวน์เพิ่มขึ้น จำนวนของวัตถุดิบอย่างเช่น องุ่นก็เพิ่มขึ้นด้วย แต่ก่อนที่จะนำเอาองุ่นมาทำเป็นไวน์นั้นจะต้องมีการควบคุมคุณภาพก่อนคือ 1.ตรวจสอบปริมาณน้ำตาลที่มีอยู่ในองุ่น 2.ไม่ควรใช้ฮอร์โมนยืดหรือสารเร่งให้องุ่นผลโตเร็ว และ 3.ควบคุมสารพิษตกค้างที่จะเกิดขึ้นเมื่อนำเอาองุ่นไปสกัดเป็นไวน์
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

ไวน์เป็นเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในทุกกลุ่มทุกชนชั้น ตั้งแต่ระดับล่างจนถึงระดับบน จึงทำให้มีการผลิตไวน์เพิ่มขึ้น จำนวนของวัตถุดิบอย่างเช่น องุ่นก็เพิ่มขึ้นด้วย แต่ก่อนที่จะนำเอาองุ่นมาทำเป็นไวน์นั้นจะต้องมีการควบคุมคุณภาพก่อนคือ 1.ตรวจสอบปริมาณน้ำตาลที่มีอยู่ในองุ่น 2.ไม่ควรใช้ฮอร์โมนยืดหรือสารเร่งให้องุ่นผลโตเร็ว และ 3.ควบคุมสารพิษตกค้างที่จะเกิดขึ้นเมื่อนำเอาองุ่นไปสกัดเป็นไวน์