หอมหัวใหญ่ ต้านกระดูกกพรุน / วชิราวดี มาลากุล

By: วชิราวดี มาลากุลCall Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): หอม In: Health Today ปีที่ 5 ฉบับที่ 53 (สิงหาคม 2548) หน้า 20Summary: หอมหัวใหญ่ ส่วนใหญ่นิยมใช้เป็นส่วนผสมของอาหารหลายชนิด เพราะมีประโยชน์ในด้านการเพิ่มรสชาติให้อาหารแล้ว ยังมีวิตามินเอ ซี บี ธาตุเหล็ก แคลเซียม ฟอสฟอรัส และกำมะถัน ที่ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส บรรเทาอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ ปรับธาตุในร่างกายให้ปกติ ขับปัสสาวะ ขับเสมหะ นอกจากนี้ยังช่วยสร้างความแข็งแรงให้กระดูก ลดความเสี่ยงต่อโรคกระดูกพรุนได้ด้วย
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

หอมหัวใหญ่ ส่วนใหญ่นิยมใช้เป็นส่วนผสมของอาหารหลายชนิด เพราะมีประโยชน์ในด้านการเพิ่มรสชาติให้อาหารแล้ว ยังมีวิตามินเอ ซี บี ธาตุเหล็ก แคลเซียม ฟอสฟอรัส และกำมะถัน ที่ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส บรรเทาอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ ปรับธาตุในร่างกายให้ปกติ ขับปัสสาวะ ขับเสมหะ นอกจากนี้ยังช่วยสร้างความแข็งแรงให้กระดูก ลดความเสี่ยงต่อโรคกระดูกพรุนได้ด้วย