หอมหัวใหญ่ ต้านกระดูกกพรุน / วชิราวดี มาลากุล
Call Number: INDEX Material type:![Article](/opac-tmpl/lib/famfamfam/AR.png)
No physical items for this record
หอมหัวใหญ่ ส่วนใหญ่นิยมใช้เป็นส่วนผสมของอาหารหลายชนิด เพราะมีประโยชน์ในด้านการเพิ่มรสชาติให้อาหารแล้ว ยังมีวิตามินเอ ซี บี ธาตุเหล็ก แคลเซียม ฟอสฟอรัส และกำมะถัน ที่ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส บรรเทาอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ ปรับธาตุในร่างกายให้ปกติ ขับปัสสาวะ ขับเสมหะ นอกจากนี้ยังช่วยสร้างความแข็งแรงให้กระดูก ลดความเสี่ยงต่อโรคกระดูกพรุนได้ด้วย