อารีรัตน์ อิ่มศิลป์ การจำแนกข้าวหอมมะลิออกจากข้าวพันธุ์อื่นด้วยเทคนิคสเปคโตรสโคปีอินฟราเรดย่านใกล้ Classification of Hom Mali Rice from the Other Rice Varieties by FT-NIR Spectroscopy - 2555 การพัฒนาข้าวใหม่เป็นข้าวเก่าส่วนใหญ่จะใช้ความร้อนชื้น ได้แก่การทำข้าวนึ่งบางส่วน การใช้ลมร้อนอุณหภูมิ 110 องศา เพื่อเร่งความเก่าของข้าวเปลือก บทความภาษาไทย ; บทคัดย่อภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ISSN: 1906-3334 Subjects--Topical Terms: ข้าวหอมมะลิสเปคโตรสโคปีอินฟราเรดย่านใกล้