000 03029nab a2200313 a 4500
001 vtls000013421
003 VRT
005 20231003155013.0
008 121120c2012 th qr1p 0 0tha d
022 _a0125-278x
039 9 _a201312191403
_bVLOAD
_c201312131532
_dartcharaporn
_c201211251544
_dartcharaporn
_c201211251542
_dartcharaporn
_y201211161027
_zartcharaporn
040 _aPBRU ARIT
041 0 _atha
_bthaeng
090 _aINDEX
100 0 _aเกชา คูหา
_913799
245 1 0 _aผลของการเสริมแอล-ทริปโตเฟนระดับสูงในช่วงสั้นต่อพฤติกรรมความเครียดและลักษณะซากของสุกร
246 3 1 _aEffects on Pig Behavior, Stress and Carcass Characteristics of a Short- term Diet with High Levels of L-tryptophan
260 _a2555
520 _aงานวิจัยครั้งนี้ศึกษาการเสริมแอล-ทริปโตเฟนระดับสูงในอาหารสุกรในช่วงการเลี้ยงต่างๆ เพื่อศึกษาถึงพฤติกรรมโดยทั่วไป พฤติกรรมก้าวร้าว ค่าบ่งชี้ความเครียด และคุณภาพเนื้อสุกรโดยจัดทรีทเมนต์ควบคุมเน้นการให้อาหารมีทริปโตเฟนในระดับความต้องการปกติ เพื่อการเจริญเติบโต ส่วนทรีทเมนต์ที่ 2 และ 3 ทำการเสริมแอลทริปโตเฟนระดับสูงขนาด 2 เท่า และ 4 เท่า จากความต้องการปกติ จากการทดลองพบว่าสุกรแสดงพฤติกรรมโดยทั่วไปไม่แตกต่างกันทางสถิติ
546 _aบทความภาษาไทย ; บทคัดย่อภาษาไทยและภาษาอังกฤษ
650 4 _aเนื้อสุกร
_913800
650 4 _aแอล-ทริปโตเฟน
_913801
700 0 _aสุวรรณ ช่างคลึงดี
_913802
700 0 _aประมวล เติมสมบัติถาวร
_913803
710 2 _aมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี
_bศูนย์ส่งเสริมงานวิจัยและทรัพย์สินทางปัญญา
_913798
773 0 _tวิจัยและพัฒนา มจธ.
_gปีที่ 35 ฉบับที่ 1 (มกราคม - มีนาคม 2555) หน้า 15-27
910 _a201211I
942 _cSERIALS
999 _aVIRTUA40
_c13421
_d13421