000 02500nab a2200301 a 4500
001 vtls000015076
003 VRT
005 20231003155953.0
008 131020c2012 th qr1p 0 0tha d
022 _a0858-4435
039 9 _a201312191429
_bVLOAD
_c201310291317
_dartcharaporn
_c201310291308
_dartcharaporn
_c201310201605
_dartcharaporn
_y201310201451
_zartcharaporn
040 _aPBRU ARIT
041 0 _atha
_bthaeng
090 _aINDEX
100 0 _aไพโชค ปัญจะ
_92092
245 1 0 _aผลของการเสริมกระเทียมแห้งเยือกแข็งในอาหารไก่ไขต่อผลผลิต คุณภาพ และปริมาณโคเลสเตอรอลของไข่
246 3 1 _aThe Effect of Freeze Dried Garlic (Allium sativa Linn) Supplementation in Layer Diets on Production Quality and Cholesterol Content of Egg
260 _a2555
520 _aกระทียม จัดเป็นสมุนไพรชนิดหนึ่งที่มีคุณสมบัติทางโภชนาการและทางยา และยังพบสารอินทรีย์กำมะถันสำคัฯคือ อัลลิซิน ซึ่งเป็นน้ำมันกลิ่นฉุน มีฤทธิ์ในการยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและเชื้อราได้ ลดโคเลสเตอรอลในเลือดทำให้กระบวนดารย่อยอาหารและขับถ่ายมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น
546 _aบทความภาษาไทย ; บทคัดย่อภาษาไทยและภาษาอังกฤษ
650 4 _aกระทียม
_xสมุนไพร
_917821
650 4 _aไข่
_xโคเลสเตอรอล
_917822
650 4 _aSCI-TECH
_9345
710 2 _aมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
_bศูนย์รังสิต
_917705
773 0 _tวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
_gปีที่ 20 ฉบับที่ 4 (ตุลาคม - ธันวาคม 2555) หน้า 325-338
910 _a201310I
942 _cSERIALS
999 _aVIRTUA40
_c15076
_d15076