000 | 05494nab a2200277 4500 | ||
---|---|---|---|
001 | vtls000001655 | ||
003 | VRT | ||
005 | 20231003150747.0 | ||
008 | 120521 2001 th br 0 0tha | ||
012 | _aJournal | ||
035 | _a0001-65760 | ||
039 | 9 |
_a201312191139 _bVLOAD _c201207042133 _dVLOAD _y201205211715 _zVLOAD |
|
040 | _aPBRU | ||
090 | _aINDEX | ||
100 | 1 |
_aBanga, Bernard. _91172 |
|
245 | 1 | 0 |
_aระบบป้องกันการติดเชื้อแบบ Ultra-clean ในอุตสาหกรรมอาหารฝรั่งเศส / _cBernard Banga |
520 | _aบริษัทในวงการอุตสาหกรรมอาหารฝรั่งเศสได้พัฒนาระบบควบคุมและป้องกันการติดเชื้อทางอากาศขึ้นมาได้สำเร็จ ระบบ "การป้องกันแบบปิด" นี้ จะทำให้ไม่มีความจำเป็นต้องใช้ห้องปลอดเชื้อราคาแพงอีกต่อไปในอนาคต "การป้องกันแบบปิด" หรือ Close Protection คอนเซ็ปนี้กำลังได้รับการพัฒนาโดยบริษัทต่างๆ จำนวน 9 บริษัท (มีต่อ) | ||
520 | _aซึ่งเป็นบริษัทลูกของบริษัทในวงการอุตสาหกรรมอาหารฝรั่งเศสจำนวน 7 แห่ง โดยทำงานร่วมกับสมาคม UNIR (Ultraclean, Nutrition, Industry, Research) ภายใต้โครงการวิจัย Utra-clean factory" เป้าหมายคือ ควบคุมจุดที่ก่อให้เกิดการติดเชื้อให้ได้ตลอดสายการผลิต ขณะนี้มีผลงานที่ได้รับการจดสิทธิบัตรแล้ว 2 ชิ้น กำลังถูกนำไปใช้โดยสมาชิก UNIR และส่งออกโดยบริษัทที่ปรึกษาทางวิศวกรรม SODETEG (โซดีเท็ก) (มีต่อ) | ||
520 | _aม่านอากาศ อุปกรณ์ดังกล่าวจะประกอบด้วยท่อที่ทำจากสิ่งทอเทคนิค โดยใช้งานร่วมกับม่านใสที่มีความยืดหยุ่น บริษัท FOUCHARD (ฟูชาร์ด) ซึ่งมีความเชี่ยวชาญด้านระบบปรับอากาศ และการผลิตสายพานลำเลียงได้เข้าร่วมในการพัฒนาระบบป้องกันการติดเชื้อสำหรับสายพานโดยใช้แรงลม โดยจะมีจุดพ่นลมสองแบบกล่าวคือแบบช้าแนวตั้งทิศทางเดี่ยว และแบบเร็ว ระบบดังกล่าวจะช่วยป้องกันการติดเชื้อในบริเวณสายพานขนส่ง (มีต่อ) | ||
520 | _aการพ่นอากาศบริสุทธิ์แบบด้านข้าง ซึ่ง จอร์จ อาโรโย ได้พัฒนาระบบหมุนเวียนอากาศแบบต่อเนื่องสำหรับใช้ป้องกันการติดเชื้อในโรงงานผลิตอาหาร ทั้งพ่นลมที่ทำด้วยเหล็กติดไว้ข้างสายพานขนส่งจะทำหน้าที่เป่าอากาศผ่านด้านบนของสายพานลำเลียงอย่างต่อเนื่อง และด้วยความเร็ว อากาศดังกล่าวจะถูกดูดกลับด้วยหัวดูดที่อยู่ฝั่งตรงข้าม ระบบเป่าอากาศดังกล่าวช่วยปกป้องพื้นที่สูง 10 ซม. จากสายพานพนักงานที่ปฏิบัติงานสามารถเข้ามายังเขตป้องกันเพื่อเคลื่อนย้ายผลิตภัณฑ์ใดผลิตภัณฑ์หนึ่ง โดยไม่ก่อให้เกิดการติดเชื้อกับผลิตภัณฑ์ที่อยู่ข้างๆ | ||
650 | 4 |
_aอุตสาหกรรมอาหาร _xการสุขาภิบาล. _92953 |
|
650 | 4 |
_aอุตสาหกรรมอาหาร _xการควบคุมการผลิต. _92325 |
|
650 | 4 |
_aSCI-TECH. _9345 |
|
773 | 0 |
_tไฟฟ้าและอุตสาหกรรม _gปีที่ 8 ฉบับที่ 2 (มีนาคม - เมษายน 2544) หน้า 60-62 _x0859-385 |
|
942 | _cSERIALS | ||
999 |
_c1655 _d1655 |