000 02489nab a22001697a 4500
999 _c20088
_d20088
008 200713b m|||| |||| 00| 0 tha d
012 _aJournal
040 _aPBRU
090 _aINDEX
100 0 _aคมสัน ทินกร ณ อยุธยา
_932886
245 1 0 _aอาหารเป็นยาช่วงไข้ห่า Covid-19 ๑๐ สำรับธาตุบริบูรณ์
_cคมสัน ทินกร ณ อยุธยา
520 _aอาหารไทยเป็นยาได้จริง ด้วยเครื่องเทศ เครื่องไทย เครื่องแกง ในอาหารไทยซึ่งเป็นตัวยาอันทรงคุณค่า ขิง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ลูกจันทน์ ดอกจันทน์ กระวาน กานพลู พืชผักนานาพรรณ และรสชาติอาหารที่เข้มข้น ครบรส เปรี้ยว หวานมัน เค็ม เผ็ด เป็นสุดยอดของรสชาติที่ทำให้กลมกล่อมด้วยรสมือ อาหารไทยทำให้ธาตุอุดม เมื่ออุดมร่างกายก็แข็งแรง เมื่อแข็งแรงภูมิต้านทานกินย่อมดี ภูมิคุ้มกันดีย่อมต้านเชื้อภัยจากภายนอกได้ดีตามไปด้วย อาหารรสร้อรรสจัดของไทยนั้นเป็นที่เกรงกลัวของเชื้อโรค ด้วยอุดมไปด้วยเคร่ืองมือประหัตประมาณจากสรรพคุณเป็นสรรพฤทธิ์ หันกลับมากินอาหารไทยเป็นยาวันละสามมื้อดีกว่าไปหาวิตามินแพงๆ มากินวันละสามมื้อ อิ่มก็ไม่อิ่ม
650 4 _aอาหาร
_xยา
_932887
773 0 _gปีที่ 41 ฉบับที่ 492 (เมษายน 2563) หน้า 22 - 27
_tหมอชาวบ้าน
_x0125-2250
910 _a13072020
942 _cSERIALS