000 02246nab a2200217 4500
001 vtls000002044
003 VRT
005 20231003150908.0
008 120521 2000 th qr 0 0tha d
012 _aJournal
035 _a0002-04660
039 9 _a201312191144
_bVLOAD
_c201207042139
_dVLOAD
_y201205211718
_zVLOAD
040 _aPBRU
090 _aINDEX
245 0 0 _aการเพาะเลี้ยงเห็ดหลินจือและการแปรรูปเห็ด (สัมภาษณ์ คุณปราโมทย์ ไทยทัตกุล) /
_cมัณฑนา บุญปู่ ... [และคนอื่นๆ]
520 _aเห็ดจัดเป็นอาหารที่มีโปรตีนสูงชนิดหนึ่ง นิยมนำมาทำอาหารรับประทาน เนื่องจากเห็ดเกือบทุกชนิดมีรสชาติดี มีคุณค่าทางอาหารสูง และเห็ดบางชนิดยังมีสรรพคุณเป็นยารักษาโรคได้ด้วย เช่น เห็ดหลินจือ ซึ่งเห็ดหลินจือมีชื่อเรียกต่างๆ กัน เช่น เห็ดหัวงู เห็ดนางกวัก เห็ดอมตะ เป็นต้น ขั้นตอนในการเพาะเห็ดหลินจือมี 4 ขั้นตอนหลักคือ 1.การเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ 2.การเพิ่มปริมาณเส้นใยในอาหาร-แม่เชื้อ 3.การเพิ่มปริมาณเส้นใยในวัสดุเพาะเลี้ยง 4.การทำให้เกิดดอก
650 4 _aเห็ดหลินจือ.
_91257
700 0 _aณฑนา บุญปู่.
_93477
773 0 _tข่าวสารเกษตรศาสตร์
_gปีที่ 46 ฉบับที่ 1 (ตุลาคม - ธันวาคม 2543) หน้า 39-57
_x0125-104x
942 _cSERIALS
999 _c2044
_d2044