000 | 02246nab a2200217 4500 | ||
---|---|---|---|
001 | vtls000002044 | ||
003 | VRT | ||
005 | 20231003150908.0 | ||
008 | 120521 2000 th qr 0 0tha d | ||
012 | _aJournal | ||
035 | _a0002-04660 | ||
039 | 9 |
_a201312191144 _bVLOAD _c201207042139 _dVLOAD _y201205211718 _zVLOAD |
|
040 | _aPBRU | ||
090 | _aINDEX | ||
245 | 0 | 0 |
_aการเพาะเลี้ยงเห็ดหลินจือและการแปรรูปเห็ด (สัมภาษณ์ คุณปราโมทย์ ไทยทัตกุล) / _cมัณฑนา บุญปู่ ... [และคนอื่นๆ] |
520 | _aเห็ดจัดเป็นอาหารที่มีโปรตีนสูงชนิดหนึ่ง นิยมนำมาทำอาหารรับประทาน เนื่องจากเห็ดเกือบทุกชนิดมีรสชาติดี มีคุณค่าทางอาหารสูง และเห็ดบางชนิดยังมีสรรพคุณเป็นยารักษาโรคได้ด้วย เช่น เห็ดหลินจือ ซึ่งเห็ดหลินจือมีชื่อเรียกต่างๆ กัน เช่น เห็ดหัวงู เห็ดนางกวัก เห็ดอมตะ เป็นต้น ขั้นตอนในการเพาะเห็ดหลินจือมี 4 ขั้นตอนหลักคือ 1.การเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ 2.การเพิ่มปริมาณเส้นใยในอาหาร-แม่เชื้อ 3.การเพิ่มปริมาณเส้นใยในวัสดุเพาะเลี้ยง 4.การทำให้เกิดดอก | ||
650 | 4 |
_aเห็ดหลินจือ. _91257 |
|
700 | 0 |
_aณฑนา บุญปู่. _93477 |
|
773 | 0 |
_tข่าวสารเกษตรศาสตร์ _gปีที่ 46 ฉบับที่ 1 (ตุลาคม - ธันวาคม 2543) หน้า 39-57 _x0125-104x |
|
942 | _cSERIALS | ||
999 |
_c2044 _d2044 |