000 | 01443nab a22001697a 4500 | ||
---|---|---|---|
008 | 210511b2021 m|||| |||| 00| 0 tha d | ||
012 | _aJournal | ||
040 | _aPBRU | ||
090 | _aINDEX | ||
100 | 0 |
_aสุชาดา ลิมป์ _933266 |
|
245 | 1 | 0 |
_aศาสตร์ศิลป์กำเนิดรส _cสุชาดา ลิมป์ |
520 | _aการปรุงอาหารเป็นการสะท้อนพัฒนาการมนุษย์และสิ่งแวดล้อมแต่ละห้วงเวลา หลายพิพิธภัณฑ์ชาติพันธุ์มักจำลองครัวชนชาตินั้นๆ แสดงถึงเครื่องใช้ไม้สอยให้เห็นว่ามนุษย์มีการเปลี่ยนแปลงจากการเข้าป่าล่าสัตว์ เก็บพืชผล เป็นสังคมเกษตรที่รู้จักคิด ประดิดประดอย รับวัฒนธรรมเพื่อนบ้านเข้ามาผสมผสานได้อย่างลงตัว | ||
650 | 4 |
_aการปรุงอาหาร _92548 |
|
773 | 0 |
_gฉบับที่ 433 (เมษายน 2564) หน้า 118-119 _tสารคดี _x0857-1538 |
|
910 | _a20210511 | ||
942 | _cSERIALS | ||
999 |
_c20601 _d20601 |