000 01443nab a22001697a 4500
008 210511b2021 m|||| |||| 00| 0 tha d
012 _aJournal
040 _aPBRU
090 _aINDEX
100 0 _aสุชาดา ลิมป์
_933266
245 1 0 _aศาสตร์ศิลป์กำเนิดรส
_cสุชาดา ลิมป์
520 _aการปรุงอาหารเป็นการสะท้อนพัฒนาการมนุษย์และสิ่งแวดล้อมแต่ละห้วงเวลา หลายพิพิธภัณฑ์ชาติพันธุ์มักจำลองครัวชนชาตินั้นๆ แสดงถึงเครื่องใช้ไม้สอยให้เห็นว่ามนุษย์มีการเปลี่ยนแปลงจากการเข้าป่าล่าสัตว์ เก็บพืชผล เป็นสังคมเกษตรที่รู้จักคิด ประดิดประดอย รับวัฒนธรรมเพื่อนบ้านเข้ามาผสมผสานได้อย่างลงตัว
650 4 _aการปรุงอาหาร
_92548
773 0 _gฉบับที่ 433 (เมษายน 2564) หน้า 118-119
_tสารคดี
_x0857-1538
910 _a20210511
942 _cSERIALS
999 _c20601
_d20601