000 01711nab a22001577a 4500
008 210527b2021 m|||| |||| 00| 0 tha d
012 _aJournal
040 _aPBRU
090 _aINDEX
245 1 0 _aผงผักนัวมีกัญ
520 _aผงผักนัว มีส่วนผสมหลัก 3 ส่วน คือ พืชผักพื้นบ้าน สมุนไพร ข้าว ที่นำมาผสมผสานกันเพื่อก่อให้เกิดกลิ่น สี และรสชาติ ที่สามารถออกแบบได้เพื่อให้เหมาะสมกับอาหารแต่ละประเภท การทำผงนัวให้มีรสชาติต่างๆ ที่สำคัญ คือ การรู้จักรสชาติและสรรพคุณของพืชผักพื้นบ้านและสมุนไพรที่จะนำมาใช้ การใช้ผงนัวนั้นสามารถใช้ได้กับอาหารทุกประเภท ทั้งผัด ต้ม ทอด หมัก ทำให้มีกลิ่นหอมรสชาติกลมกล่อม มีสรรพคุณช่วยเพิ่มรสชาติอาหารและเพิ่มความอยากอาหาร
650 4 _aการปรุงอาหาร
_92548
773 0 _gปีที่ 43 ฉบับที่ 505 (พฤษภาคม 2564) หน้า 27
_tหมอชาวบ้าน
_x0125-2250
910 _a20210527
942 _cSERIALS
999 _c20702
_d20702