000 | 01711nab a22001577a 4500 | ||
---|---|---|---|
008 | 210527b2021 m|||| |||| 00| 0 tha d | ||
012 | _aJournal | ||
040 | _aPBRU | ||
090 | _aINDEX | ||
245 | 1 | 0 | _aผงผักนัวมีกัญ |
520 | _aผงผักนัว มีส่วนผสมหลัก 3 ส่วน คือ พืชผักพื้นบ้าน สมุนไพร ข้าว ที่นำมาผสมผสานกันเพื่อก่อให้เกิดกลิ่น สี และรสชาติ ที่สามารถออกแบบได้เพื่อให้เหมาะสมกับอาหารแต่ละประเภท การทำผงนัวให้มีรสชาติต่างๆ ที่สำคัญ คือ การรู้จักรสชาติและสรรพคุณของพืชผักพื้นบ้านและสมุนไพรที่จะนำมาใช้ การใช้ผงนัวนั้นสามารถใช้ได้กับอาหารทุกประเภท ทั้งผัด ต้ม ทอด หมัก ทำให้มีกลิ่นหอมรสชาติกลมกล่อม มีสรรพคุณช่วยเพิ่มรสชาติอาหารและเพิ่มความอยากอาหาร | ||
650 | 4 |
_aการปรุงอาหาร _92548 |
|
773 | 0 |
_gปีที่ 43 ฉบับที่ 505 (พฤษภาคม 2564) หน้า 27 _tหมอชาวบ้าน _x0125-2250 |
|
910 | _a20210527 | ||
942 | _cSERIALS | ||
999 |
_c20702 _d20702 |