000 02076nab a2200229 4500
001 vtls000002171
003 VRT
005 20231003150936.0
008 120521 2000 th qr 0 0tha d
012 _aJournal
035 _a0002-17360
039 9 _a201312191146
_bVLOAD
_c201207042141
_dVLOAD
_y201205211719
_zVLOAD
040 _aPBRU
090 _aINDEX
245 0 0 _aการสำรวจคุณภาพความปลอดภัยของเครื่องดื่มชาสมุนไพร /
_cกรรณิกา จิตติยศรา ... [และคนอื่นๆ]
520 _aผลิตภัณฑ์ธรรมชาติที่ทำจากสมุนไพรทั้งอาหารและเครื่องชูกำลัง เป็นที่นิยมของผู้บริโภค เนื่องจากมีสรรพคุณทางด้านยา ผลิตภัณฑ์เหล่านี้โดยเฉพาะเครื่องดื่มชาสมุนไพร ซึ่งมีอยู่ในท้องตลาดส่วนใหญ่ยังไม่มีการตรวจสอบคุณภาพ จากการสำรวจเบื้องต้นพบว่ามีการปนเปื้อนของเชื้อจุลินทรีย์เกินมาตรฐาน ดังนั้นคุณภาพของเครื่องดื่มชาสมุนไพรทางจุลชีววิทยายังเป็นปัญหาที่ต้องปรับปรุง
650 4 _aเครื่องดื่ม.
_9379
650 4 _aสมุนไพร.
_9866
700 0 _aกรรณิกา จิตติยศรา.
_93671
773 0 _tกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์
_gปีที่ 42 ฉบับที่ 4 (ตุลาคม - ธันวาคม 2543) หน้า 345-353
_x0125-648x
942 _cSERIALS
999 _c2171
_d2171