000 02182nab a2200229 4500
001 vtls000002910
003 VRT
005 20231003151212.0
008 120521 2003 th qr 0 0tha d
012 _aJournal
035 _a0002-91260
039 9 _a201312191156
_bVLOAD
_c201207042153
_dVLOAD
_y201205211726
_zVLOAD
040 _aPBRU
090 _aINDEX
100 0 _aนงลักษณ์ ไมล์หรือ.
_94596
245 1 0 _aการปรับปรุงพันธุ์พริกเผ็ดโดยใช้สายพันธุ์เกสรตัวผู้เป็นหมัน /
_cนงลักษณ์ ไมล์หรือ, มณีฉัตร นิกรพันธุ์
520 _aพริกเป็นพืชผักชนิดหนึ่งที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจ เป็นวัตถุดิบที่สำคัญในอุตสาหกรรมซอสพริก พริกดอง พริกแห้ง การปลูกพริกในประเทศไทยมีการเพาะปลูกกันในพื้นที่ทั่วไป จึงมีการคิดที่จะผสมพันธุ์และปรับปรุงพันธุ์พริกขึ้นมาใหม่อีกเพี่อต้องการให้เป็นที่ต้องการและเกิดความสนใจของของต่างประเทศ โดยวิธีการคัดเลือกพันธุ์พริกเผ็ดที่ดี 5 พันธุ์ แล้วนำมาผสมพันธุ์เพื่อให้ได้พันธุ์พริกเผ็ดสายพันธุ์ใหม่ขึ้นมา
650 4 _aพริก.
_92128
700 0 _aมณีฉัตร นิกรพันธุ์.
_94597
773 0 _tแก่นเกษตร
_gปีที่ 31 ฉบับที่ 1 (มกราคม - มีนาคม 2546) หน้า 16-27
_x0125-0485
942 _cSERIALS
999 _c2910
_d2910